10 nguyên tắc vàng giúp tối giản hành lý khi di du lịch

10 nguyên tắc vàng sau đây sẽ khiến cho những chuyến du lịch của bạn trở nên nhẹ nhàng và dễ thở hơn rất nhiều.

 

Cuộn quần áo lại thay vì gấp như bình thường, bạn không chỉ tiết kiệm được rất nhiều diện tích trong vali mà còn giữ được chúng phẳng phiu cho tới cuối hành trình.

 

Sử dụng túi nén chân không sẽ giúp bạn tiết kiệm được đáng kể không gian, chúng đặc biệt hữu ích với các đồ vật cồng kềnh như áo khoác hay quần áo bẩn.

 

Áp dụng nguyên tắc “kim tự tháp”: xếp giày dọc theo thành vali và trải quần áo có kích thước lớn làm đáy; xếp quần áo cuộn tròn làm tầng giữa; sau đó là các đồ lặt vặt như mỹ phẩm, phụ kiện lên trên cùng.

 

Để đề phòng thời tiết xấu, bạn hãy mang theo một vài chiếc áo mưa mỏng. Chúng không chỉ gọn nhẹ hơn những chiếc ô mà còn có thể dễ dàng bỏ đi sau khi dùng xong.

 

 

Bạn chỉ nên mang theo những loại mỹ phẩm có kích cỡ vừa phải, đủ dùng trong chuyến du lịch của mình.

 

Đối với những vật dụng nhỏ như USB, tiền, kẹp tóc hay kính mắt, bạn hãy đặt chúng trong giày rồi bọc lại bằng túi nilon. Còn đối với đồ trang sức, bảo quản chúng trong hộp đựng thuốc cũng không phải là một lựa chọn tồi.

 

 

 

 

Để giữ gìn những loại quần áo đắt tiền như váy dự tiệc, bạn hãy sử dụng loại túi chuyên dụng có móc treo. Chúng sẽ luôn được phẳng phiu và có thể mặc được bất cứ lúc nào.

 

Thuốc men: chỉ cần mang đủ những loại cần thiết đề phòng những trường hợp khẩn cấp thôi. Hãy chọn những loại thuốc thiết yếu nhất, bỏ vào túi giấy hoặc giày để giữ chúng an toàn.

 

Nhiều người có thói quen chừa lại khoảng trống trong vali để dành chỗ cho đồ lưu niệm, nhưng điều này dễ khiến cho quần áo bị nhăn nhúm. Do đó, bạn nên lấp đầy chỗ trống bằng các vật dụng nhỏ hoặc giấy vụn.

 

Hãy lựa chọn những thứ thực sự hữu ích để mang theo trong chuyến đi! Bạn có thể dùng máy sấy tóc của khách sạn, hoặc điện thoại thông minh thay cho cẩm nang du lịch... để hạn chế tối đa kích thước hành lý của mình.