SẮP XẾP BÀN TRANG ĐIỂM NHƯ QUÝ CÔ

Làm thế nào để quản lý 1 gia tài mỹ phẩm đồ sộ bao gồm skincare và make up không có xu hướng giảm xuống? Sắp xếp lại bàn trang điểm sẽ giúp bạn có thêm sự hứng khởi để nâng cao nhan sắc mỗi ngày!  

SON MÔI

Đây chắc chắn là loại mỹ phẩm mà các nàng sở hữu nhiều nhất với số lượng có thể lên đến hàng chục. Son môi là một trong những món trang điểm được sử dụng thường xuyên nhất nhưng hình dáng nhỏ, số lượng nhiều khiến việc sắp xếp nó trở nên khó khăn hơn cả. Cách tối ưu để son môi của bạn luôn trong tình trạng ngăn nắp là sử dụng khay đựng son. Khay đựng son trong suốt với các ô riêng biệt sẽ giúp bạn dễ dàng chọn màu mà không lục tung mọi thứ lên, đồng thời còn khiến tổng thể bàn trang điểm đẹp mắt hơn.

Vì son môi là món đồ được sử dụng và thay đổi hằng ngày nên vị trí thuận tiện nhất để sắp xếp là ngay trên bàn, nơi bạn dễ thấy và dễ lấy nhất.

 

 

 

 

CỌ TRANG ĐIỂM

Cách tốt nhất để bảo quản cọ trang điểm chính là xếp chúng vào những chiếc ống, lọ với phần đầu lông hướng lên trên. Việc này không chỉ tránh làm hư lông cọ mà còn giúp bạn dễ chọn dáng cọ phù hợp cho mỗi công đoạn trang điểm. Vị trí thích hợp nhất để đặt cọ là trên mặt bàn vì không khí thông thoáng sẽ giúp cọ không bị ẩm mốc.

 

 

 

CHÌ KẺ MÀY, KẺ MẮT, MASCARA

Đối với những loại mỹ phẩm như chì kẻ mày, chì kẻ mắt hay mascara, cách sắp xếp bàn trang điểm hợp lý nhất là cắm vào ống hoặc lọ. Các loại chì thường có kích thước mảnh nhỏ nhưng tương đối dài, xếp vào lọ hoặc ống thân cao sẽ giúp bạn dễ dàng lấy sản phẩm mà không phải xáo trộn mọi thứ.

 

 

Cách sắp xếp bàn trang điểm chì kẻ mày, kẻ mắt

CÁC BẢNG MÀU MẮT, PHẤN MÁ

 

Ngăn bàn thường khá rộng nên các bảng màu mắt, phấn má và tạo khối/bắt sáng nhiều ô sẽ là lựa chọn phù hợp nhất để xếp vào khu vực này. Hơn nữa, vì ngăn bàn tuy rộng nhưng vị trí lại không thuận tiện để lấy ra sử dụng thường xuyên nên bạn cần ưu tiên chọn sắp xếp những sản phẩm ít dùng ở đây.

Nên sử dụng bìa cứng hoặc các ô nhựa lớn để phân chia ngăn bàn. Việc này sẽ giúp các sản phẩm không bị trộn lẫn vào nhau, dễ tìm kiếm và trông cũng gọn gàng hơn.

 

 

 

 

 

CÁC VẬT DỤNG KHÁC

Một số các vật dụng cũng cần thiết không kém trên bàn trang điểm của mỗi cô gái chính là lược chải tóc, kẹp bấm mi, keo dán lông mi, lông mi giả… Những vật dụng này vì có hình dáng và kích thước rất khác biệt nên cũng gây khó khăn không ít trong việc sắp xếp. Cách xếp tiết kiệm diện tích và gọn gàng nhất chính là cho hết vào trong khay nhựa. Các đồ dùng này không quá nhỏ để lẫn vào nhau nên bạn yên tâm là sẽ không mất nhiều thời gian tìm kiếm.

 

Cách sắp xếp bàn trang điểm với các vật dụng linh tinh như mi giả, bấm mi, dán mí...

 

Be Glow!

(Nguồn: L'Officiel)